Sơn chịu nhiệt

  • 2021-01-06 09:01:03 Cập nhật: 2021-01-06 09:01:03
  • 350Lượt xem: 350

Sơn chịu nhiệt là loại sơn đặc biệt dùng để bảo vệ các công trình, hệ thống máy móc, chi tiết máy, . . . phải hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao giúp giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng đồng thời kéo dài thời gian sử dụng. Cùng Sonchiunhiet.net tìm hiểu Sơn chịu nhiệt là gì? Sơn chịu nhiệt có những đặc điểm gì nổi bật?

Thế nào là Sơn chịu nhiệt?
Sơn chịu nhiệt là sản phẩm sơn được sản xuất và sử dụng với khả năng chịu được những tác động nhiệt lớn, tránh được những sự ăn mòn cho những vật dụng trong môi trường sử dụng với những không gian có ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Hiện trên thị trường có các dòng sản phẩm sơn chịu nhiệt từ 100 °C, 200 °C, 300 °C, 400 °C, 500 °C và trên 900 độ C. Không những vậy sơn chịu nhiệt mang trong mình công dụng ưu việt khi vừa là lớp sơn trang trí vừa bảo vệ vật được sơn ở nhiệt độ cao!
 
 
Sơn chịu được sản xuất với mục đích chính để mang đến chất lượng sơn có tác dụng bảo vệ những bề mặt được thi công sơn chịu nhiệt. Cũng như những sản phẩm sơn khác, sơn chịu nhiệt cũng được sản xuất với mục đích nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao cho bề mặt.
 
Ngoài ra, những sản phẩm sơn chịu nhiệt được cấu tạo để mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả những loại sơn thông thường. Chúng được sử dụng và sản xuất chủ yếu với những màu nhôm, màu đen và bạc, ngoài ra chúng cũng được sản xuất với những màu sắc đỏ, màu đồng, vàng…Để mang đến những nét phong phú cho bề mặt có tính thẩm mỹ cao.
 
Cũng như những sản phẩm sơn thông thường khác, sơn chịu nhiệt cũng được sản xuất với những chức năng của một lớp áo nhằm bảo vệ các thiết bị, cấu trúc bề mặt để mang đến độ bền cho thời gian sử dụng lâu dài. Sơn chịu nhiệt được trở thành 1 công đoạn thi công không thể thiếu trong việc bảo vệ các thiết bị máy móc.
 
Sơn chịu nhiệt được sử dụng cho những bề mặt kim loại nhằm mang đến khả năng chấm rỉ, ngăn cản quá trình ăn mòn bởi nhiệt độ hay những tác động trực tiếp của con người, những ảnh hưởng của thiên nhiên. Sơn chịu nhiệt được sản xuất để có thể chịu được những ảnh hưởng nhiệt độ cao lên đến 1000, 900 và 500 độ C.
 
Những đặc điểm của Sơn chịu nhiệt
Chính bởi vậy để mang đến tuổi thọ sử dụng lâu dài của các thiết bị máy móc cũng như tiết kiệm được những chi phí khi sửa chữa và thay thế các linh kiện của máy móc. Công ty sơn Roxo đã cho ra đời những sản phẩm sơn chịu nhiệt chất lượng cao giá rẻ để thay thế những sản phẩm sơn thông thường.
 
 
Sơn chịu nhiệt được sản xuất và được ứng dụng chủ yếu trên những thiết bị máy móc, các loại động cơ bởi chúng có khả năng chịu được những lượng nhiệt do máy móc hoạt động phát ra. Trong quá trình hoạt động những vị trí tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra những ma sát và sinh nhiệt lượng, kết hợp với không khí, nước mưa sử dụng trong thời gian lâu sẽ dẫn đến những hiện tượng han rỉ, bong tróc những lớp sơn thông thường.
 
Những thiết bị thường được sử dụng sản phẩm sơn chịu nhiệt như: Những hệ thống đường ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp, các loại lò đốt lò nung và hệ thống tủ sấy, những hệ thống ống dẫn khí, ống xả của các phương tiện giao thông. Những thiết bị dây chuyền cũng như các chi tiết máy móc được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao.
 
Ứng dụng của Sơn chịu nhiệt
Các bạn có thể điểm qua rất nhiều ứng dụng của sơn chịu nhiệt độ cao và đặc biệt là sản phẩm sơn chịu nhiệt 1000 độ c trong cuộc sống ngày thường. Chúng có mặt ở nhiều nơi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng cụ thể của loại sản phẩm này.
 
 
Động cơ máy phát điện và các máy móc khi làm việc có phát sinh nhiệt
Thiết bị nồi hơi, nồi cô đặc, chưng luyện, phân tách
Các loại lò đốt, lò nung
Đường ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp
Hệ thống dây chuyền sấy công nghiệp, lọc điện, xyclon lọc bụi
Thùng chứa, đường ống dẫn xăng dầu và các dung môi hữu cơ
Mái tôn, khung cửa sắt thép khu vực chống nóng các công trình dân dụng và công nghiệp
Ống xả xe hơi, xe máy, kiềng bếp gas

Bài viết khác

087 9598 777