Thế nào là sơn chịu nhiệt?

  • 2021-01-06 09:02:53 Cập nhật: 2021-01-06 09:02:53
  • 321Lượt xem: 321

Các doanh nghiệp sản xuất phải chi khoản tiền không nhỏ cho việc bảo trì các công trình công nghiệp, dân dụng. Trong đó bảo trì lò đốt là một mảng lớn, yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên, liên tục với chi phí rất cao. Để giải quyết vấn đề này thì các hãng sơn đã nghiên cứu và cho ra đời sơn chịu nhiệt!

Thế nào là sơn chịu nhiệt?
Sơn chịu nhiệt là một trong những loại sơn đang được ưa chuộng do chịu được nhiệt độ cao. Ngăn ngừa rỉ sét và độ bám dính rất tốt, chịu được tác động của nước và dầu, dễ sử dụng.
 
Sơn chịu nhiệt lò đốt có nhiều tính năng mà các loại sơn chịu nhiệt trước đây không có được.
 
Sơn chịu nhiệt được đặc chế đặc biệt để có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Dùng để sơn lò luyện kim, lò đốt chất thải, các phụ tùng động cơ, những thiết bị công nghiệp …
 
Hướng dẫn thi công sơn chịu nhiệt cho lò hơi
Bề mặt của lò đốt khi sơn phải thật sạch và khô ráo, không còn lẫn tạp chất hay rỉ sét bên ngoài lò. Đối với bề mặt lò đốt trước đó đã được sơn rồi thì cần loại bỏ đi phần bong tróc của lớp sơn cũ để lớp sơn mới tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại. Nhiệt độ bề mặt kim loại khi thi công sơn nên duy trì ở nhiệt độ thường (không được vượt quá 450C). Với loại sơn này khi sơn bạn có thể sử dụng cọ, rulô hoặc bình phun để phun sơn, quá trình thi công cần tạo lớp sơn mỏng và phủ kín bề mặt sẽ cho khả năng bảo vệ lò đốt tốt nhất.
 
 
Nên sử dụng sơn lót đặc biệt được sử dụng cho sơn chịu nhiệt. Sơn lót và sơn phủ nên thi công 2 lần mỗi lớp. Không nên sơn quá dày, tốt nhất là dưới 80µ để tránh hiện tượng phồng rộp, bong tróc.
 
Sau khi sơn xong nên đốt nóng chậm bằng nửa nhiệt độ quy định và giữ trong vòng 1 giờ, sau đó tăng lên đúng nhiệt độ quy định.
Độ dày đề nghị cho mỗi lớp sơn
20 microns đối với màng sơn khô
30 microns đối với màng sơn ướt
Phương pháp thi công: Cọ quét, con lăn hoặc súng phun.

Bài viết khác

087 9598 777